Trải nghiệm lễ hội voi Surin Thái Lan.

Thành phố của Lụa và Voi.

elephant Thái Thailand voi

Nếu bạn du lịch đến Thái Lan vào tháng 11 hãy nên ghé thăm Surin – Isaan ở Đông Bắc Thái Lan để tham gia lễ hội trình diễn voi. Đây là một lễ hội nổi tiếng và rất ấn tượng, lễ hội với sự tham gia của những chú voi và người huấn luyện, cùng các trò chơi diễn ra hết sức sôi động.

Lễ hội voi Surin Thái Lan có gì hấp dẫn, ấn tượng?

Lễ hội voi Surin cũng là một trong những nền văn hóa đặc sắc của Thái Lan nhằm tôn vinh voi và những người huấn luyện bạn đồng hành của chúng.

Surin nằm ở tỉnh Isaan ở Đông Bắc Thái Lan, khoảng 450 km về phía Bắc Bangkok. Những người sống trong khu vực này được biết đến như là người bắt voi, những chuyên gia truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Họ bắt voi ở Campuchia, sau đó đưa chúng vào Thái Lan. Điều thú vị là tại Surin cũng nổi tiếng với người Thái với hơn 6.000 người nước ngoài đến sống ở đây – nhưng hầu hết là những người đàn ông đã kết hôn với phụ nữ Thái.

Lễ hội voi nổi tiếng được tổ chức tại Surin- Isaan ở Đông Bắc Thái Lan

Voi là loài động vật dễ mến, thân thiện với con người và nó còn là công cụ rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương. Tuy nhiên, hiện nay cuộc sống của chúng đang bị đe dọa và chúng đang rất cần sự bảo vệ của loài người tránh những nguy cơ xâm hại. Do đó, lễ hội Surin không chỉ giúp bạn hiểu sâu thêm về những chú voi, về nền văn hóa đặc sắc của đất nước Thái Lan, mà còn mang đến cho du khách những điều thật sự ý nghĩa về cuộc sống.

Lễ hội voi Surin diễn ra với sự xuất hiện của hơn 300 con voi, khi lễ hội diễn ra những chú voi sẽ được trang trí, vẽ lên mình những màu sắc rực rỡ rồi bắt đầu trình diễn trước mặt rất nhiều người. Đây quả là một bức ảnh sống động tái hiện lại đời sống chân thực của những chú voi và là 1 lễ hội thú vị để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc.

Những chú voi được “trang điểm” lộng lẫy, đủ màu sắc xuống đường diễu hành

Trong lễ hội này, các chú voi còn thực hiện một số hoạt sôi nổi gây ngỡ ngàng đối với mị người cũng như các du khách như: Đá một trận bóng, chơi bowling, kéo co, vẽ tranh, lắc vòng, đi xe đạp … hoặc bạn có thể cưỡi chúng và đi diễu hành. Hòa vào không khí vui nhộn của lễ hội, xem những màn trình diễn ấn tượng của các chú voi, do đó những chú voi tinh nghịch này còn được thưởng thức một bữa tiệc buffet hoành tráng, được bày ra đầy đủ các loại thực phẩm với những món ăn khoái khẩu của chúng như chuối, lá chuối, trái cây, rau, ngũ cốc…

Lễ hội voi Surin được duy trì và ngày càng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người, đặc biệt là đối với những du khách đến tham gia. Lễ hội cũng là thông điệp muốn gửi đến mọi người, trong cuộc sống giữa con người và những động vật hoang dã. Chúng ta nên biết cách biến chúng thành một người và phải bảo tồn chúng (những loại động vật hoang dã).

Bữa tiệc buffet hoành tráng của những chú voi ngộ nghĩnh

Vùng Surin này còn nổi tiếng với các vị quản tượng chuyên nghiệp, họ thật sự có tài năng và niềm yêu thích đối với nghề cũng như tình yêu đối với những chú voi này. Nếu bạn thật sự yêu mến loài động vật này và biết được rằng nó đang rơi vào sự nguy hiểm, khi hàng năm những cuộc săn bắn voi trái phép luôn diễn ra. Những cá thể voi đáng thương luôn nằm trong tầm nhắm của bọn thợ săn. Hãy đến Thái và tham gia lễ hội Voi Surin để thêm yêu mến và quyết tâm đấu tranh bảo vệ loài động vật hoang dã này.

Đến với lễ hội voi Surin tại Thái Lan du khách sẽ cảm nhận được giá trị văn hóa to lớn của lễ hội. Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở Thái Lan. Hãy đến và cảm nhận nhé!

Nguồn: Bangkokpost, dithailan, ivivu

You can compare max 4 products.