Lạc bước về chân trời Úc ngắm hoa phượng tím

Lạc bước về chân trời Úc ngắm hoa phượng tím

AUS brisbane jacaranda spring

Start writing here...

BRISBANE - SPRING IS COMING

Xứ sở chuột túi nơi đây, luôn khác biệt, luôn mang độc lập 1 vẻ. Đến cái mùa mà nơi nào cũng lá cây đã rơi vương trên góc đường, thì tại nước Úc, ở 1 thành phố phía chân trời kia lại là mùa mang sắc hoa phượng màu tím nổi bật nhất. Người dân Úc yêu màu phượng tím, có những ngôi nhà sơn màu tím nằm cạnh bên cây. có những toà nhà với các hình vuông nhỏ diễn tả đầy đủ những cung bậc của màu tím…


Người Việt mình hay gọi Brisbane là “Chân trời tím”, bởi vậy mới có câu hát rằng: 


 "Anh hứa đưa em về nơi . . . chân trời tím,


Gom hết mây hai đứa xây lâu đài yêu . . ."


(Chân Trời Tím, Trần Thiện Thanh)


Ấy thế mà các cặp đôi, các cặp tình nhân sau khi cưới, dịp cuối năm, luôn chọn “Chân trời tím” này làm điểm tuần trăng mật đáng nhớ của họ. Thực ra, loài hoa này có tên là Jacaranda, đấy là một loài hoa được nhập khẩu từ Nam Mỹ nhưng rất tươi tốt và phát triển ở Australia vào cuối tháng 10 và 11 hàng năm. Màu tím rực trời của loài hoa này luôn khiến chúng ta tưởng tượng đến phượng tím của Việt Nam.  Sau một mùa đông lạnh băng giá, khi chớm thấy những bông hoa tím lấp ló  trên cành là báo hiệu mùa xuân sắp về trên đất nước này. Cả một góc trời như chìm vào sắc tím của và  hương thơm ngào ngạt của Jacaranda.


Brisbane - thành phố lớn thứ ba của Australia sau Sydney và Melbourne nổi tiếng - có rất nhiều phượng tím. Vào đầu mùa hè, các bạn có thể bắt gặp phượng tím ở khắp nơi trong thành phố. Hai địa điểm có nhiều phượng tím nhất Brisbane là trường đại học Queensland (UQ) và công viên New Farm Park.


Phượng tím ở Australia báo hiệu cho mùa thi bận rộn và mùa hè sôi động đang đến gần. Một điều đặc sắc ở đây là ngay sau mùa phượng tím thì phượng vĩ sẽ nở rộ khi trời bắt đầu nóng hơn. Phượng vĩ vốn là hoa học trò, loài hoa gắn liền với những kỉ niệm tuổi thơ cùa mỗi người chúng ta. Bắt gặp phượng vĩ ở Australia, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy những ký ức quen thuộc của mình ở một nơi mà mọi thứ dường như đều xa lạNhững bông hoa jacaranda như những chiếc chuông nhỏ màu tím, dài chừng 4-5 cm rung rinh trong nắng. Nhìn xa ta không thấy rõ hình dáng chuông nhỏ mà chỉ thấy một màu tím tươi rói. Dọc hai bên đường ở Brisbane lúc này cũng tràn ngập sắc tím của những cánh hoa rụng khiến du khách có cảm giác như đang lướt trên một tấm thảm tím, trải dài đến bất tận.

Những ai yêu hoa, yêu vẻ đẹp bất tận của màu tím, sao có thể bỏ lỡ được 1 mùa hoa đẹp tuyệt vời tại Brisbane nơi đây được. 
 

You can compare max 4 products.