Du Xuân - Chiêm Bái Đại tượng Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam

Du Xuân - Chiêm Bái Đại tượng Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam

fasipang legend Sapa tượng phật a di đa

Sapa - Fansipang Legend Indochina … là những cụm từ không còn xa lạ với lưỡng khách gần xa khi đến thăm xứ sở sương mù này, không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp thiên nhiên tráng lệ, núi non trùng điệp vô tận, trên nóc nhà Đông Dương hiện nay đã nhuốm thêm màu sắc tâm linh, nơi đỉnh thiêng Fansipan, các tăng ni Phật tử và khách bộ hành bước qua từng bậc đá, hoan hỉ tới “Cổng trời” để đi vào một hành trình thưởng ngoạn khó quên. Quần thể kiến trúc tâm linh Fansipan được xây dựng ở độ cao 2.900-3.143 mét. Cụm công trình bao gồm hệ thống các điểm đến văn hóa tâm linh được xây dựng theo phong cách kiến trúc chùa cổ thuần Việt.  

Như thông lệ hàng năm, mỗi đầu xuân cổng trời sẽ “mở” ra, đem theo nhiều điều tốt lành đến cho các du khách thưởng ngoạn cảnh quan nơi đây. Giữa không gian bao la, hít thật sâu bầu không khí thanh khiết tràn đầy năng lượng của núi rừng Tây Bắc, sải bước chân an nhiên bước tới “Cổng Trời” để thấy lòng mình cũng đang rộng mở như những gì dần hiện hữu trước mắt sau tầng mây.

 

Điểm nhấn ấn tượng nhất trong quần thể văn hóa tâm linh trên là Đại tượng Phật A Di Đà, nhìn từ xa cao sừng sững như đang đứng từ trên trời nhìn xuống chúng sinh nhân gian, để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ đại tượng phật vĩ đại này, từ Bích Vân Thiền Tự, du khách có thể đi tàu hỏa leo núi để lên thẳng quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự gần đỉnh cao nhất hoặc thong thả leo bộ qua gần 100 bậc thang đá để lên tới Đại tượng Phật A Di Đà. Tượng cao 12,5 m, được đúc ghép bởi hơn 50 tấn đồng theo công nghệ hiện đại. Chất liệu thép được sử dụng làm khung giúp chống biến dạng tượng trong điều kiện thời tiết bất lợi. Để làm nên kiệt tác cả về nghệ thuật và tâm linh này, các nghệ nhân đã kỳ công làm ra các tấm ốp bằng đồng được gia công theo kỹ thuật áp lực cơ khí, với những trang trí dạng phù điêu kế thừa mỹ thuật thời Trần. Nhìn từ xa, Đại tượng Phật A Di Đà sừng sững, uy nghi ngự giữa đài sen khổng lồ, hướng ánh mắt nhân từ về trần thế là hình ảnh linh thiêng, để lại ấn tượng mạnh mẽ với các Phật tử và du khách thập phương.

 

Mỗi công trình được tạo dựng trên đỉnh thiêng dân tộc đều được gửi gắm trong đó những ước nguyện tạo dựng cho thế hệ mai sau những công trình trường tồn với thời gian. Đằng sau những khối kiến trúc kỳ vĩ ấy là công sức của những con người đã không quản ngại cái rét âm độ trên đỉnh cao hơn 3000 mét,  nơi gió chỉ chực quật ngã những bước chân, mưa mù giăng kín những ngày đông và nắng thì như thể thiêu cháy da người, để khuân hàng ngàn mét khối gỗ, hàng ngàn tấn đá nguyên khối lên đỉnh, chỉ bằng sức người. Chắp tay bái Phật, cầu mong an lành cho người thân và gia đình đầu xuân năm mới, thầm cảm phục những người đã làm nên những công trình kỳ vĩ ấy trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

- Dương Thu - 

You can compare max 4 products.