Các mùa hoa đẹp mê lòng của châu Âu

HOA CẢI VÀNG Ở NGOẠI Ô NƯỚC ĐỨC

Vào tầm tháng 5, những bông hoa cải sẽ đua nhau nở rộ, tạo nên cánh đồng hoa rực rỡ trải dài bất tận. Dưới cái nắng hè chói chang những bông hoa cải càng rực sắc hơn.

Bạn sẽ được đắm chìm trong nét đẹp lãng mạng giữa những cánh đồng cải mênh mông bát ngát cùng với những cơn gió hè thổi nhẹ, vẻ đẹp của đóa hoa cải vàng rực ở ngoại ô nước Đức sẽ khiến bạn cảm thấy yên bình, khác xa hẳn với vẻ ồn ào, náo nhiệt của trung tâm thành phố Berlin.

ANH ĐÀO Ở PARIS, PHÁP 


Parc de Sceaux (công viên Sceaux) là nơi ngắm hoa đào nổi tiếng nhất ở ngoại ô phía Nam Paris, cách Paris khoảng 20km. Trong công viên có 2 vườn anh đào, 1 vườn hồng và 1 vườn trắng. Đến mùa anh đào nở rộ, nhà nhà nô nức đến đây vừa ngắm hoa vừa picnic, không khí rất nhộn nhịp.

Vào tầm tháng 4 hàng năm, ở thành phố Bonn, nước Đức, nổi tiếng với con đường “Hoa Anh Đào” thơ mộng, một trong những con đường tình nổi tiếng nhất trên thế giới.

HOA TULIP - KEUKENHOF, HÀ LAN

Vườn hoa Keukenhof ở Lisse, Hà Lan là 1 trong những vườn hoa lớn nhất thế giới, chỉ mở cửa hàng năm vào giữa tháng 3 đến giữa tháng 5. Mặc dù tulip đại diện cho “tình yêu vô vọng”, nhưng đứng trước hoa tulip bạn lại thấy tràn ngập tình yêu. Sau khi tham quan vườn hoa, bạn có thể thuê xe đạp đi sâu vào các cánh đồng hoa tulip bạt ngàn. Dừng xe nói chuyên với chủ cánh đồng hoa có khi sẽ được tặng hạt giống tulip mang về nữa.

HOA CÚC DẠI Ở AMSTERDAM, HÀ LAN 


Hoa cúc tượng trưng cho tình yêu thầm kín. Bạn nào có xem phim Daisy của Hàn Quốc thì chắc vẫn nhớ cánh đồng hoa cúc dại ở Amsterdam, Hà Lan. Không biết có phải do ấn tượng Jun Ji Hyun quá đẹp và phim quá buồn mà nhắc đến hoa cúc là nghĩ ngay đến Hà Lan. Nhưng thật ra từ cuối tháng 3, bạn có thể bắt gặp các thảm hoa cúc dại trắng mọc khắp nơi ở châu Âu, dọc hai bên đường, các thảm cỏ.

HOA ANH TÚC (HOA MỸ NHÂN) TẠI WORCESTERSHIRE, ANH


 

Hoa anh túc (poppy trong tiếng Anh, coquelicot trong tiếng Pháp, tiếng Việt còn có tên là hoa mỹ nhân) nở rộ như một“biển đỏ” ở thị trấn Worcetershire, Anh. Cánh đồng hoa này chính là biểu tượng cho giấc ngủ và cái chết. Trong tác phẩm “The Wizard of Oz” (Phù thủy xứ Oz), nhân vật Dorothy đã có một giấc ngủ bình yên giữa cánh đồng hoa anh túc. Hãng Kenzo cũng dùng hoa mỹ nhân làm biểu tượng cho loại nước hoa Kenzo Flower danh tiếng.

CÁNH ĐỒNG OẢI HƯƠNG, Ở PROVENCE, PHÁP – THÁNG 6 ĐẾN THÁNG 8 

Hoa oải hương ở Provence đã rất nổi tiếng không cần phải bàn cãi. Cánh đồng tím ngắt, ngát hương là giấc mơ của các cặp tình nhân đến chụp ảnh. Tháng 7, Provence bận rộn đón hàng triệu khách du lịch châu Á ghé thăm. Cô bạn người Nhật mà mình gặp ở Avignon tâm sự là năm nào cô cũng sang Provence du lịch 1 mình để ngăm oải hương đủ thấy oải hương có 1 sức hút mãnh liệt với du khách.

You can compare max 4 products.