Bật mí về ẩm thực độc đáo tại Australia

Bí mật về ẩm thực độc đáo tại Australia

Start writing here...

AUSTRALIA'S CUISINE


ẨM THỰC Ở XỨ SỞ CHUỘT TÚI CÓ GÌ HẤP DẪN ?

 

Khác với các nước phương tây và phương đông kia, tại Úc luôn có một nền ẩm thực đa dạng, phong phú và luôn biến đổi. Người dân Úc yêu thích các món ăn từ mọi nơi trên thế giới. Vì thế nơi đây không có những món ăn nhất định hay những quy định bắt buộc trong nấu nướng ở đất nước này.

 

Thói quen ăn uống của người Úc hiện đại có nguồn gốc từ ẩm thực truyền thống của Anh và Ai-len và chịu ảnh hưởng nhiều bởi các di dân đến từ Địa Trung Hải, Châu Á và những nơi khác. Những di dân đem đến Úc những món ăn truyền thống của mình nhưng dần dần cũng khám phá những văn hóa ẩm thực của các cộng đồng khác mà trước đó họ chưa từng thử qua. Vì thế, sinh viên du học tại Úc có thể yên tâm là bạn sẽ thích nghi tốt với ẩm thực của nước Úc.

 

AUSTRALIA'S CUISINE

 CÁC BỮA ĂN CỦA NGƯỜI ÚC

 

Ăn sáng


Bữa sáng vẫn mãi chỉ là bữa điểm tâm theo đúng nghĩa, tức là ăn nhẹ chứ không có chuyện một tô phở hoặc một bát xôi nghi ngút. Gọi là ăn nhẹ là về lượng và nhất là cách thức chế biến cùng thời gian ăn sao cho nhanh gọn nhưng vẫn giúp bạn đủ năng lượng để làm việc cả buối sáng. Bữa điểm tâm điển hình của người Úc (không tính thổ dân bản địa) thường là ngũ cốc, bánh mì và cùng với bơ, sữa và hoa quả tươi, chỉ có ít hơn 10% người dân Úc sử dụng bữa ăn sáng là những đồ chế biến

 

Ăn trưa

Khác với người Việt, người Úc thường có thói quen chuẩn bị đồ ăn trưa sẵn. Thức ăn họ mang đi rất da dạng, nhưng thường là những món thông dụng và dễ hâm nóng bằng lò vi ba. Món thông dụng là bánh mỳ và thịt nguội, đặc biệt là trái cây yêu thích vì họ rất chú trọng đến sức khỏe

Người Úc có thói quen uống trà, cà phê buổi sáng khoảng 10 giờ trưa “morning tea” hoặc uống nhẹ buổi chiều từ 3 giờ “afternoon tea” (nhưng không phải ngồi nhâm nhi cả tiếng như người Việt).

 

Ăn tối

Bữa ăn tối là bữa ăn chính trong hầu hết gia đình người Úc. Các thành viên trong gia đình sẽ dành thời gian ăn tối cùng nhau hoặc một vài gia đình thân quen sẽ tập trung tại một nhà để ăn chung theo nhóm. Người Úc thích không khí vui vẻ, nhộn nhịp của việc tụ tập với nhau, chia sẻ những câu chuyện giữa các gia đình.

Món ăn phổ biến là thịt nướng, rau quả, mì ống, pizza, thịt hầm, cá và hải sản, salad, súp, khoai tây chiên… Người Úc thích uống bia và bia cũng là thức uống có lượng tiêu thụ khổng lồ trên toàn quốc gia tiếp đó là rượu vang Úc.

 

 

 

 

  • Trải nghiệm ẩm thực đa văn hóa


Nếu bạn là người phóng khoáng ưa thử cái mới trong chuyện ẩm thực và nước bạn đến học là một quốc gia đa văn hóa và sắc tộc như Australia, thì bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món ăn và kiểu ăn của nhiều nước khác nhau. Đấy là những món ăn tương đối gần với khẩu vị của người Việt như của Tàu, Thái, Hàn Quốc, Nhật… cho tới những món ăn tương đối “lạ kiểu” của ẩm thực Ấn Độ, Mông Cổ… Những món đặc thù của Ý, Pháp, Hy Lạp… ở Việt Nam vẫn được coi là “sang” và chỉ dành cho một thiểu số thì ở đây bạn có thế dễ dàng thưởng thức với giá bình dân. Tất nhiên không thể không kể đến hàng loạt hệ thống cửa hàng cung cấp đồ ăn nhanh (fast food) như Mc Donald, KFC, Hungry Jacks, Nando\'s… trong đó có nhiều cửa hàng phục vụ suốt ngày đêm. Thường sẽ có những nhà hàng bậc trung và nhà hàng bậc nhất để bạn có thể thoải mái lựa chọn.


You can compare max 4 products.