Aidelaide - Con sư tử bừng tỉnh duy nhất 1 lần trong năm

Aidelaide - Con sư tử bừng tỉnh duy nhất 1 lần trong năm

aidelaide australia fingerfestival thành phố đáng son Úc

Start writing here...

AIDELAIDE - FRINGER FESTIVAL

Nhắc tới Úc bạn sẽ nghĩ ngay tới thành phố nào? Sydney với nhà hát hình cánh buồm, Melbourne, Perth - những thành phố đáng sống nhất thế giới, hay Canberra thủ phủ của đất nước kangaroo. Vậy bạn đã từng nghe tới thành phố Adelaide?

 

Điều đặc biệt chỉ có tại Adelaide chính là đây là nơi chỉ bận rộn duy nhất 1 tháng trong năm, trong khi Sydney và Melbourne hoạt động không ngừng nghỉ trong suốt cả năm, Adelaide có thể tự hào khi chỉ phát cuồng trong tháng 3. Là nơi tổ chức của cuộc đua V8 Supercar, the Fringe, Liên hoan Nghệ thuật, Tuần lễ Nhà văn, WOMAdelaide và Adelaide Cup (đương nhiên rồi), “Tháng 3 bùng cháy” là khoảng thời gian duy nhất mà thành phố tràn ngập khách du lịch. Khó có một lễ hội nào khác tại Sydney, Melbourne hoặc thậm chí trên cả thế giới giống với Adelaide Fringe. Vào một tháng trong năm, nghệ sĩ tới từ khắp nơi trên thế giới tới và biểu diễn trong nhiều nhà hát đẹp kỳ diệu trên khắp  thành phố. Từ hài kịch khỏa thân, những bản hợp ca giành giải Oscar, cho tới những ảo thuật gia siêu phàm – ai cũng có thể tìm thấy sự thích thú tại lễ hội Fringe.

 

 Lễ hội được tổ chức đều đặn cuối tháng 2 đầu tháng 3 hàng năm, tại đây, cái trầm tư hiền hòa cổ kính được thay thế bằng cái sự cuồng nhiệt, hào hứng bất tận. Những con đường ngày thường vốn dĩ tĩnh lặng, giờ đây rộn rã hơn bao giờ hết, chỉ thử tưởng tượng được đắm mình 1 tháng trong không gian các bữa tiệc đầy hương vị màu sắc và âm thanh cũng đã thấy được sự nồng cháy, thôi thúc mãnh liệt. Các nghệ sỹ tài năng với niềm khát khao được thể hiện cái nhìn mới mẻ của mình về cuộc sống qua ngôn ngữ trình diễn đã tìm thấy ở lễ hội Fringe Aidelaide, đây là cơ hội tuyệt vời để đến với công chúng, sống trong 1 vùng trời đầy sáng tạo và mê hoặc. Ca kịch, nhạc kịch, xiếc, v...v tất cả các chương trình nghệ thuật đều được tập trung và tổ chức biểu diễn nơi đây, khiến thành phố Aidelaide bừng tỉnh sau giấc say ngủ 1 năm.


Sydney và Melbourne tự hào khi là những thành phố dẫn đầu trên phương diện toàn thế giới, trong khi Adelaide chỉ hài lòng với những gì mình vốn có. Nếu bạn lấy Adelaide làm trò cười, những người dân Nam Úc vẫn sẽ bảo vệ thủ phủ của mình dưới một mức độ nào đó – nhưng những người dân nơi đây không ngại việc tự khiến mình thành trò cười với những nét văn hóa ‘kỳ cục’, và những điều “kỳ cục” ấy sẽ được thể hiện rõ nhất tại lễ hội duy nhất hàng năm này, hãy thử cùng Saigon Travel đến thăm Aidelaide vào dịp đón xuân 2019 nhé !

You can compare max 4 products.