CHÂU ÂU –NƠI BẮT NGUỒN VẺ ĐẸP HUYỀN BÍ CỦA HALLOWEEN

CHÂU ÂU –NƠI BẮT NGUỒN VẺ ĐẸP HUYỀN BÍ CỦA HALLOWEEN

Châu Âu Halloween


 

Lễ hội Halloween từ lâu đã trở thành một trong những lễ hội phố biến, náo nhiệt nhất và được hưởng ứng mạnh mẽ ở cộng đồng các bạn trẻ trên khắp thế giới. Đây được xem là lễ hội dành cho người chết và người sống gặp nhau. Và mỗi quốc gia sẽ có một cách chào đón halloween khác nhau. Hãy cùng nhau điểm qua một số quốc gia trong dịp lễ hội đặc biệt này.


Halloween được viết tắt bởi cụm từ “All Hallows Eve”, là một dịp lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào ngày 31 tháng 10, bắt nguồn từ truyền thống người châu Âu cổ đại. Lễ hội bắt nguồn từ ngày lễ “The Celtic Festival of Samhain” của dân tộc Celts sống cách đây khoảng 2.000 năm ở phần đất nay thuộc lãnh thổ nước Anh và phía Bắc nước Pháp. Mỗi một lễ hội trên thế giới đều có những biểu tượng khác nhau thể hiện ý nghĩa của lễ hội mà họ muốn hướng tới. Và lễ hội Halloween cũng không ngoại lệ, vào những ngày diễn ra lễ hội bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của những chiếc đèn lồng bí ngô, dơi, nhện, phù thủy,…kết hợp cùng Hai màu truyền thống của lễ hội là cam và đen, biểu tượng cho mùa thu và mùa thu hoạch. Trong đó, màu cam tượng trưng cho mùa màng và lá đổi màu, trong khi màu đen tượng trưng cho sự ra đi của mùa hè và sự chuyển mùa.


Với các nước Châu Âu, ngày lễ Halloween sẽ được tổ chức theo cách riêng của mỗi quốc gia. Đối với đất nước Ireland – quốc gia khởi nguồn cho lễ hội Halloween là một trong những nơi có lễ hội Halloween đầu tiên và lớn nhất thế giới. Tại đây, lễ hội Halloween còn được biết đến với tên gọi khác là lễ hội truyền thống Samhain, bắt đầu từ hoàng hôn ngày 31/10 và kết thúc vào cuối ngày 1/11 hàng năm. Trò chơi truyền thống được ưa chuộng trong ngày Halloween ở Ireland là ăn táo, cùng với đó, những trò mánh lớn cũng là một phần của Halloween ở đây.Trò “trick or treat” là trò chơi quen thuộc của trẻ em trong đêm Halloween Món ăn truyền thống trong lễ Halloween của người Ireland là một loại bánh nướng trái cây. Ở Pháp lễ hội hóa trang là tâm điểm của ngày lễ Halloween ở Pháp. Hàng năm, người ta đều tổ chức những cuộc diễu hành lớn của xác chết, phù thủy, zombie…và vô số nhân vật rùng rợn ở thị trấn Limoges.

Trong khi đó ở Paris, những đèn lồng bí ngô khổng lồ được dựng lên để soi đường cho người chết trở về, những ngôi nhà được trang hoàng bằng vô số hình ảnh ma quái và kỳ dị. Tiệc tùng và dạ hội Halloween thường được tổ chức tại nhà hơn là tại quảng trường lớn. Không giống cách tổ chức lễ hội Halloween ở các nước, ở Áo, dịp lễ này diễn ra kéo dài trong vòng 9 ngày (từ 30/10 đến 8/11). Trong ngày Halloween 31/10, người Áo không hóa trang kinh dị và tham gia những bữa tiệc kẹo mà đặt một cốc nước, bánh mì và thắp một ngọn nến trên bàn trước khi đi ngủ. Họ tin làm vậy là một cách để chào đón những linh hồn trở về.

Halloween dù được các quốc gia tái hiện ra sao thì vẫn được xem đây là “Ngày của người chết”. Chính vì thế, Lễ hội Halloween cũng đồng thời là một kỳ nghỉ dành tôn vinh và tưởng niệm người quá cố.

You can compare max 4 products.